Hình xăm cá chép – Mẫu hình xăm phong thủy được yêu thích nhất

Hình Xăm Cá Chép Nhỏ (29)

Hiện nay có nhiều người đến với nghệ thuật tattoo với mục đích làm đẹp và thẩm mỹ. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, xăm hình còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Thậm chí chúng còn liên quan đến vận mệnh con người. Trong số đó hình xăm cá chép là một trong những biểu tượng phong thủy được nhiều người lựa chọn

1. Hình xăm cá chép ở tay

Cá chép, đặc biệt là cá Koi – cá chép Nhật Bản là mội trong những loài cá đẹp, nhiều màu sắc, có vây và đuôi dài, uyển chuyển. Mỗi màu sắc của cá chép mang một ý nghĩa khác nhau như:

Cá chép màu vàng thể hiện cho sự thịnh vượng và vận may;

Cá chép màu ánh kim thể hiện cho sự giàu có, tài lộc;

Cá chép màu trắng – đỏ tượng trưng sự thăng tiến, thành công trong sự nghiệp;

Cá chép đủ màu tượng trưng cho gia đình và bè bạn. Những màu sắc khác nhau của cá chép cũng đại diện cho các thành viên trong gia đình. Trong đó cá chép màu đen là người cha. Cá chép màu đỏ – cam là người mẹ. Cá chép màu hồng là con gái. Và cá chép màu xanh – trắng là con trai.

2. Hình xăm cá chép hoa sen

Hình ảnh cá chép trong văn hóa dân gian là một sinh vật nhỏ bé, bình dị. Thế nhưng lại có sức mạnh và ý chí phi thường để vượt vũ môn hóa thân thành loài rồng hùng mạnh. Vì vậy hình tượng cá chép cũng gắn liền với tinh thần dũng cảm, phi thường, sẵn sàng đối mặt với khó khăn thử thách. Cá chép thường được kết hợp với nhiều họa tiết khác nhau. Trong đó hình ảnh cá chép và hoa sen rất thường gặp trong nghệ thuật tattoo. Hoa sen đại diện cho sự thanh tịnh, thanh cao. Khi kết hợp với hình ảnh cá chép tạo nên sự hài hòa và tính thẩm mỹ cho thiết kế.

3. Hình xăm cá chép ở chân

Các ứng dụng của hình xăm cá koi khá linh hoạt. Bạn có thể chọn hình xăm với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhiều vị trí trên cơ thể. Bạn có thể thể hiện hình xăm ở chân với nhiều kích cỡ khác nhau. Vừa thích hợp với các kiểu hình xăm mini, lại vừa dễ dàng thực hiện các dạng hình xăm khổ lớn.

4. Hình xăm cá chép mặt quỷ

Cá chép mặt quỷ cũng được rất nhiều người lựa chọn để xăm. Ý nghĩa sâu xa của hình xăm này thể hiện những mặt tốt xấu của bản chất con người như niềm đam mê, tình yêu, thù hận, ghen tỵ, phẩn nộ,…

Tùy theo từng tâm trạng và cảm xúc của bạn mà có thể cảm nhật được những sắc thái khác nhau. Có thể nói, sự khác biệt trong cảm nhận của từng người mang lại sự thú vị và cuốn hút của hình xăm này.

5. Hình xăm cá chép nửa lưng

Hình xăm cá chép với những họa tiết cầu kỳ và phức tạp. Có thể sử dụng theo các dạng hình xăm lớn trong đó có hình xăm cá chép nửa lưng. Sự phối hợp màu sắc, sự uyển chuyển, linh hoạt trong từng đường nét mang lại những tác phẩm nghệ thuật vô cùng xuất sắc. Các hình xăm mang nhiều sắc thái nhờ vào sự cách điệu và sáng tạo của người thực hiện.

6. Hình xăm cá chép hóa rồng kín lưng

Hình xăm cá chép hóa rồng kín lưng là một mẫu hình xăm rất khó thực hiện. Đòi hỏi người thợ có thâm niên, tay nghề cao và sự tài hoa, khéo léo. Xuất phát từ truyền thuyết cá chép vượt sông hoàng hà bơi ngược dòng thác nước được gọi là cổng rồng để chuyển hóa thành một con rồng. Hình xăm cá chép hóa rồng thể hiện sự biến đổi, tái sinh, và thành công sau khi vượt qua những khổ ải, khó khăn tột cùng. Ngoài ra nó cũng thể hiện sự khát khao , mong muốn vươn tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

7. Hình xăm cá chép nhỏ

Cá Koi là một trong số hình xăm mang tính phong thủy, tâm linh. Vì vậy có khá nhiều người chọn các thiết kế này như một biểu tượng may mắn cho mình. Những người yêu thích sự nhẹ nhàng, kín đáo thì thường chọn hình xăm nhỏ như một dấu ấn khắc riêng cho bản thân. Hình xăm mini thích hợp cho nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể vì chúng không tốn nhiều diện tích bề mặt. Bạn có thể xăm chú cá nhỏ ở cổ tay, vai, chân, gáy, ngực,… Chúng không chỉ là tấm bùa hộ mệnh cho sự thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp, học hành mà còn mang nét cá tính riêng cho phong cách cá nhân của bạn.

Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm với tích truyện vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý. Nếu bạn đang có ý định thực hiện một hình xăm cá chép. Mong rằng những mẫu hình xăm đẹp của anhhd.com sẽ giúp bạn có thể những ý tưởng cho việc lựa chọn mẫu hình xăm ưng ý. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè các bạn nhé!