Trọn bộ hình xăm hoa bỉ ngạn độc đáo, ấn tượng nhất hiện nay

Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn (21)

Hoa bỉ ngạn xuất hiện nhiều trong văn hóa phương Đông. Đặc biệt là trong phim ảnh, truyện tranh, hội họa. Trong nghệ thuật tattoo, hình xăm hoa bỉ ngạn cũng rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Bởi không những có vẻ đẹp mê hồn mà bản thân hoa bỉ ngạn cũng mang nhiều ý nghĩa và những truyền thuyết.

Hoa bỉ ngạn với nhiều tên gọi khác nhau như Mạn Đà La, Mạn Châu Sa, Thạch Toán… Là một loại cây thân thảo, xuất hiện nhiều ở vùng Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản. Hoa bỉ ngạn có thân và lá mọc sát mặt đất. Cành hoa vươn dài lên cao khoảng 40cm. Đóa hoa tỏa theo nhiều hướng với các cánh hoa sắp xếp lạ mắt. Hoa bỉ ngạn có màu đặc trưng là một khối đỏ rực như màu lửa hoặc màu máu. Ngoài ra loài hoa này còn có màu trắng và màu vàng nhạt.

Hình ảnh Hoa Bỉ Ngạn (1)

1. Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn có mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong văn hóa của mỗi quốc gia. Tuy nhiên ý nghĩa chung quy tụ lại là sự bi thương, phân ly và hồi ức đau buồn. Đặc điểm của hoa bỉ ngạn là khi cây ra hoa thì lá sẽ khô héo và rụng. Chính vì thế hoa và lá muôn đời không thể gặp nhau. Chính đặc điểm ấy mà loài hoa này thể hiện cho sự nhớ nhung da diết, sự chia ly không bao giờ gặp gỡ, đời đời bỏ lỡ nhau.

Vì vậy người đời thường nói về hoa bỉ ngạn rằng: ”Bỉ Ngạn hoa nở nơi Bỉ Ngạn, chỉ thấy hoa, không thấy lá”. Hình ảnh hoa và lá bí ngạn như đôi lứa yêu nhau nhưng lại chia cắt vĩnh viễn, sự chia xa không bao giờ có hồi kết. Nhớ nhau thương nhau nhưng vĩnh viễn mất nhau, cứ như thế luân hồi hoa và lá không bao giờ nhìn thấy nhau, cũng có ý nghĩa là mối tình đau thương vĩnh viễn không thể gặp gỡ. Cũng vì thế mà người ta dùng nó để làm ví dụ cho những chuyện tình không có kết quả…

Hoa bỉ ngạn đã tạo nên nguồn cảm hứng bất tận trong nghệ thuật xăm tattoo với nhiều cách thể hiện khác nhau. Hình ảnh hoa bỉ ngạn cách điệu hoặc kết hợp thêm nhiều họa tiết tùy theo gu thẩm mỹ của từng người. Xăm hình hoa bỉ ngạn như một dấu ấn để khắc ghi những hồi ức đau buồn, luôn luôn nhắc nhở bản thân về những đoạn tình cảm không trọn vẹn. Nó cũng mang lại cho chúng ta sự mạnh mẽ để vượt qua những nổi đau mất mát.

2. Những mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp nhất

Đây là mẫu hình xăm phù hợp với khá nhiều phong cách khác nhau từ hình xăm mini đến các dạng hình xăm lớn. Có thể sử dụng xăm màu đen hoặc phối màu đỏ như màu sắc hoa thật. Ngoài ra, hoa bỉ ngạn cũng thích hợp cho cả nam giới và nữ giới theo nhiều cách thể hiện đặc trưng. Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp nhất dưới đây.

Trên đây là những mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp nhất được anhhd.com chọn lọc. Mong rằng các bạn yêu thích tattoo sẽ có thể chọn lựa được những mẫu hình xăm ưng ý nhất. Hãy chia sẽ cho bạn bè và người thân nếu thấy bài viết hữu ích nhé các bạn!